Vetronics nâng cấp thiết lập cho Xe tăng chiến đấu dưới nước

QUANTICO, Va. – Các chuyên gia của Vetronics tại Raytheon Co. đang nỗ lực để nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực của xe tăng chiến đấu chủ lực U.S. Marine Corps General Dynamics M1A1 Abrams để nâng cao khả năng phòng thủ.

Các quan chức của Bộ Tư lệnh Thủy quân lục chiến tại Quantico Marine Base, Va, đã thông báo một đơn hàng trị giá $10,2 triệu cho Hệ thống Hiển thị và Chỉ thị tích hợp Abrams (AIDATS) tới Hệ thống Phòng chống Tích hợp Raytheon ở McKinney, Texas.

Việc nâng cấp AIDATS cho xe tăng 400 M1A1 của Marine Corps sẽ cải thiện khả năng phòng thủ của người điều khiển xe tăng với một máy ảnh tầm nhiệt, máy ảnh màu và màn hình hiển thị cố định.

AIDATS là một nâng cấp với mô đun tầm nhiệt không làm lạnh và mô-đun điều khiển hiển thị cho các trạm vũ khí của chỉ huy trên xe tăng Marines Corps M1A1. Thiết bị thay thế chế độ xem đen trắng của camera M1A1 bằng chế độ xem màu sắc và thêm ánh sáng tầm nhiệt ban ngày và ban đêm, xử lý đơn giản với một bộ điều khiển và nút quay để thay đổi vị trí tháp chỉ với một lệnh.

Các thử nghiệm cho thấy AIDATS làm giảm thời gian xác định mục tiêu của M1A1 từ 6 giây xuống còn 3 giây bằng cách cho phép người chỉ huy và xạ thủ làm việc chặt chẽ hơn và cộng tác tốt hơn.

Hệ thống này là giao diện chính giữa người điều khiển xe tăng và hệ thống vũ khí của họ, bao gồm máy ảnh màu ban ngày, màn hình hiển thị nhiệt, màn hình hệ thống và bộ xử lý, mô đun lọc điện, software và firmware, cũng như các linh kiện và phụ tùng liên quan.

AIDATS cung cấp cho người chỉ huy xe tăng một màn hình hiển thị hệ thống cố định, cho phép anh ta giữ an toàn trong khi bắn khẩu súng chính 120 milimet của xe tăng, súng máy hạng nặng 0.50, hoặc súng máy 7.62mm.

Hệ thống hiển thị, mô đun lọc điện và cáp được tích hợp vào bên trong tháp pháo M1A1 ở phía trước của vị trí người chỉ huy xe tăng mà không ảnh hưởng đến sự di chuyển của tháp pháo xe tăng và hầm mỏ chỉ huy.

Camera màu ban ngày và tầm nhiệt được đặt bên ngoài của M1A1 và gắn với vũ khí cố định của người chỉ huy

AIDATS sẽ chấp nhận ít nhất hai đầu vào video phụ — một cho hệ thống hình ảnh nhiệt của chương trình tăng cường hỏa lực, và một cho phụ tùng thay thế.

Raytheon là nhà sản xuất đầu tiên của bộ giám sát nhiệt độc lập (CITV) của xe tăng chiến đấu U.S. Army M1A2, giúp người chỉ huy xác định vị trí và để cho xạ thủ tiếp tục trong khi chỉ huy quét các mục tiêu mới.

Theo militaryaerospace

Facebook Comment