Hệ thống bay không người lái PD-1, Ucraina

Hệ thống không người lái (UAS) Drone PD-1 của The People được thiết kế và sản xuất bởi UkrSpecSystems, có trụ sở tại Ucraina. Máy bay được mua bởi Lực lượng Vũ trang Ucraina vào tháng 8 năm 2016.

Phi cơ không người lái (UAV) được thiết kế cho các nhiệm vụ quân sự và dân sự như giám sát trên không, quan sát, theo dõi, thông minh, trinh sát, và thiết lập bản đồ.

UAS đã được giới thiệu tại Triển lãm Không gian và Hàng không Quốc tế AVIASVIT-XXI 2016 vào tháng 10 năm 2016. Sản phẩm được công bố lần đầu tiên tại triển lãm quốc tế LIMA (Triển lãm quốc tế về hàng không & hàng hải Langkawi) ở Langkawi, Malaysia vào tháng 3 năm 2017.

UAS PD-1 thiết kế và tính năng

Về phần khung máy bay, UAS PD-1 có chiều dài là 2,54m với chiều cao 0,99m và sải cánh lên đến 3,19m. Trọng lượng cất cánh và tải trọng tối đa của sản phẩm lần lượt là 33kg và 8kg.

UAV có thiết kế cánh cố định với cánh quạt góc nghiêng. Phần đuôi của phương tiện gồm hai mặt có thể điều khiển được và được lắp ráp theo hình chữ V ngược để làm giảm sự kéo ký sinh.

Chiếc máy bay được trang bị một hệ thống càng ba điểm (tri-cycle landing gear), bao gồm một bánh duy nhất ở phía trước nằm dưới mũi máy bay và hai bánh chính dưới thân máy bay.

“UAS đã được giới thiệu tại Triển lãm Không gian và Hàng không Quốc tế AVIASVIT-XXI 2016 vào tháng 10 năm 2016.”

Phương tiện có thể thực hiện cất cánh theo nhiều cách, bao gồm tự hành cất cánh, phóng bằng khí nén, và chạy khởi hành. Sản phẩm có thể tự động hạ cánh trên đường băng hoặc có thể sử dụng một hệ thống dù phục hồi (a parachute recovery system)

Tải trọng trên máy bay không người lái PD-1

Khung máy bay của UAV cho phép tích hợp nhiều tải trọng khác nhau để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ khác nhau.

Phiên bản đầu tiên ra đời với một thiết bị thu sóng vô tuyến điện quang học/hồng ngoại USG-202 (EO/IR), bao gồm một máy ảnh có độ phân giải cao 30x của Sony EV7500 và một máy ảnh hình ảnh nhiệt chất lượng cao. Các camera EO/IR cho phép xác định, phát hiện và theo dõi mục tiêu trong cả ngày và đêm.

Các lựa chọn tải trọng cho máy bay PD-1 gồm có USG-212 EO, IR multi-sensor gyro-stabilised gimbal và USG-211 gyro-stabilised gimbal, trong đó có một máy ảnh Sony EV7520 hiệu năng cao và một mô-đun xử lý video.

Lệnh và kiểm soát

Chiếc phi cơ không người lái PD-1 có thể bay bằng cả chế độ thí điểm và chế độ tự hành độc lập. Trong chế độ thí điểm, người điều khiển tại trạm kiểm soát mặt đất gửi nhiệm vụ và đường bay tới UAV thông qua các liên kết dữ liệu.

Nằm trong một vỏ bọc chắc chắn, trạm điều khiển mặt đất được trang bị một màn hình có độ phân giải cao 1000cd / m², hiển thị dữ liệu từ xa và video thu thập được bởi các cảm biến trên tàu UAV.

Còn trong chế độ tự hành độc lập, bộ phận điều khiển trên máy bay cho phép chiếc phi cơ tự hành từ cất cánh xuống hạ cánh theo một đường bay được xác định trước bởi người điều khiển. Đường bay có thể được thay đổi trong chuyến bay bởi người điều khiển tùy theo yêu cầu nhiệm vụ.

Trong trường hợp mất liên lạc, chế độ tự động hạ cánh khẩn cấp của máy bay không người lái sẽ được kích hoạt.

Định vị và kết nối

PD-1 nhận lệnh và truyền dữ liệu từ xa thông qua các liên kết truyền thông vô tuyến mã hóa trong phạm vi 80km. Bộ thu tín hiệu truyền tải video được mã hóa (An encrypted video downlink receiver) cho phép truyền tải video với độ phân giải cao full 1,080px từ trên không tới mặt đất.

Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) và hệ thống dẫn đường quán tính (INS) cung cấp dữ liệu định vị và định vị cho máy bay không người lái.

Động cơ và hoạt động của máy bay không người lái PD-1

Được trang bị một động cơ đốt 50cc, chiếc máy bay không người lái PD-1 có thể bay với tốc độ từ 70km/h đến 140km/h. Sử dụng xăng A-95 trộn lẫn với dầu, động cơ sẽ điều khiển một chân vịt hai bánh được gắn trong khung đẩy.

Tốc độ bay và tốc độ dừng của UAV lần lượt là 95km/h và 50km/h. UAV có thể đạt đến độ cao tối đa là 3.000 m và thực hiện các nhiệm vụ trong khoảng thời gian là 5 giờ.

Máy bay có khả năng hoạt động dưới các điều kiện thời tiết khác nhau và chịu được nhiệt độ từ -20°C đến 45°C.

Theo airforce-technology

Facebook Comment