QUÂN ĐỘI MỸ CHẾ TẠO VŨ KHÍ BẰNG GIỌNG NÓI CON NGƯỜI SỬ DỤNG KHÔNG KHÍ VÀ TIA LAZE

Chương trình vũ khí không gây sát thương của quân đội Hoa Kỳ (JNLWD) đang phát triển một vũ khí làm thay đổi các nguyên tử sử dụng tia laze để tạo ra tiếng nói của con người.

Vũ khí này được gọi là Laser- với hiệu ứng Plasma, nghe tương tự như một tiếng thét lớn, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ (DoD) hy vọng thiết bị nghe giống như giọng nói của con người để có thể sử dụng trong quá trình kiểm soát đám đông.

Thiết bị tạo ra tiếng ồn tại một điểm cụ thể trong không gian, có nghĩa là binh lính không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn đó, thay vì một người phát ra âm thanh trực tiếp với phạm vi rộng hơn.

Các nhà khoa học quân sự đã tạo ra âm thanh bằng cách sử dụng tia laser femtosecond để bắn một tia ánh sáng tập trung trong 10 đến 15 giây. Điều này tách các electron khỏi các phân tử không khí và tạo ra một quả cầu plasma, sau đó được chạm vào một nanolaer thứ hai điều chỉnh đến một dải bước sóng rất hẹp.

Khi trường plasma được thao tác một cách chính xác, âm thanh được tạo ra giống như tiếng la ó gần như con người.

Theo Chương trình Vũ khí không gây sát thương của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ DoD, mục tiêu là giảm thiểu tử vong và thương tích vĩnh viễn đối với nhân viên, lấp khoảng trống giữa ‘hét và bắn’.

Phạm vi là một chức năng của quang học. Các gương càng lớn thì phạm vi càng xa.

“Một chiếc gương năm inch tạo ra hiệu ứng cách xa một cây số; một chiếc gương 8 inch, khoảng năm cây số. Họ đã tạo ra plasma ở khoảng 20 hoặc 30 cây số. Đây là loại vũ khí không gây chết người đầu tiên có thể đi xa hàng chục kilômét. “

Những loại vũ khí không gây sát thương như vậy phù hợp với các địa hình đô thị đông dân cư, hoặc các trạm kiểm soát an ninh.

Nhóm nghiên cứu hy vọng thiết bị này sẽ tái tạo tiếng nói của con người trong vòng ba năm tới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                  Nguồn: army-technology

Facebook Comment