THIẾT BỊ QUÉT X-RAY CẦM TAY CHO PHÉP CẢNH SÁT NEBRASKA PHÁT HIỆN NHỮNG ĐIỂM GIẤU CHẤT CẤM

Mùa hè vừa rồi, Mayo nhận được tin báo về một chiếc xe ô tô Infiniti đời cổ đang chạy về hướng tây Interstate 80 bởi bị nghi là đã cất giấu 160,000 $ tiền buôn ma túy.

Anh ấy phát hiện và dừng chiếc xe đó lại, nhưng sau khi tìm kiếm một vòng quanh xe, anh ấy tìm kiếm trong những chỗ có thể giấu được nhưng không tìm thấy được gì. Sau đó, anh ấy ngừng tìm kiếm và để cho chiếc xe đi. Nhiều ngày sau, cơ quan chức năng DEA ở Michigan nói rằng mật gián của họ trong xe thông báo Mayo đã bỏ lỡ số tiền trên. Các quan chức ở Ohio sau đó đã tìm thấy một chiếc xe y hệt với khoang giả chứa 6kg cocain, họ tin rằng chúng được mua bởi số tiền mà Mayo đã bỏ lỡ trước đó.

Thiết bị quét X-ray cầm tay
Thiết bị quét X-ray cầm tay

Tờ Lincoln Journal Star cho biết Máy quét HBI-120 Heuresis là một công cụ nhanh chóng để phát hiện ma túy, một quy trình mà trước đây đã bỏ lỡ ở hàng trăm trạm dừng xe, Mayo nói: Những người buôn ma túy ở Mexico và những kẻ buôn ma túy khác thường che giấu ma túy và tiền ma túy ở những khoang giả và cửa bẫy trong xe để vận chuyển xuyên quốc gia“.

Thiết bị quét X-ray Heuresis chỉ nặng 7 pound, Mayo có thể nhìn thấy các chất hữu cơ bên trong khu vực mà anh ta đang quét và tìm thấy chúng. Thiết bị phát hiện tiền mặt và các loại thuốc cứng khá tốt như ma túy đá, cocaine và heroin, nhưng không tốt đối với cần sa, ông nói.

Mayo và một đối tác, Sgt Michael Vance của Văn phòng Cảnh sát Quận Seward, nói rằng máy quét và một thiết bị khác giống như thế được sử dụng tại Hạt Seward đã giúp họ tiết kiệm thời gian và giúp họ tránh việc tác động vào chiếc xe để tìm những đồ buôn lậu được giấu bên trong. Mayo đã ghi nhận những tìm kiếm tồi tệ có thể làm hỏng các xe ô tô.

Cả Vance và Mayo đều có những hướng dẫn nghiêm ngặt khi sử dụng máy quét: Họ phải có sự chấp thuận hoặc nguyên nhân để kiểm tra phương tiện. Mayo cho biết: “Thiết bị quét không hoạt động trên các phương tiện đang di chuyển”.

Máy quét này có thể tiết kiệm được 45 phút trong quá trình dừng xe, ông nói, điều này rất cần thiết khi phải làm việc tại những tuyến giao thông xuyên các bang đông đúc.

Vance nhận thấy máy quét đặc biệt hữu ích khi anh ta dừng xe máy 18 bánh. Khi quét, thiết bị cho anh ta thấy hình ảnh của những chiếc túi, hình dạng giống như một túi cocaine bên trong hộp trong xe đẩy. Trông chúng khác với túi đựng hàng hoá của xe tải, anh ấy nói. Và quả thật, anh ấy tìm thấy 11 pound cocaine. Cũng trong tuần đó, Vance cũng đã tìm thấy 10 pound ma túy đá.

Nhiều loại ma túy và tiền thu được do ma túy tại Nebraska đều ở trên các con đường dẫn đến khu dân cư đông đúc, nhưng một số khác lại được phát hiện ở các vùng đô thị Omaha, một điểm phân phối khu vực, Mayo nói.

Các viên chức làm việc cấm vận ma túy ở Nebraska là một phần của một mạng lưới các nhà điều tra toàn quốc, ông nói.

Vị trí của Vance trong bức tranh lớn hơn đã rõ ràng trong lần dừng chân đầu tiên của ông với máy quét, khi ông phát hiện ra một khoang bên trong một chiếc xe do hai người từ California điều khiển.

“Cảm giác thật tuyệt vời khi phát hiện ra 25 pounds heroin ngoài đường phố”.

 

Facebook Comment