Boeing phát triển hệ thống mạng lưới cho máy bay phản lực

Với việc sử dụng một hệ thống mạng không gian mới, Boeing gần đây đã chứng minh rằng họ có thể gửi các thông tin liên lạc và dữ liệu bảo mật giữa các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm.

Chủ tịch của các giải pháp nhiệm vụ tại bộ phận Phantom Works của Boeing, Paul Geery cho biết trong một cuộc thử nghiệm bay gần đây tại Căn cứ không quân Nellis, Nevada, công ty đã chứng minh họ có thể kết nối một chiếc F-15C Eagle với một chiếc F-22 Raptor thông qua một liên kết dữ liệu được cung cấp bởi hệ thống được biết đến dưới cái vỏ Talon Hate.

Ông nói “Ngay bây giờ trong hệ thống hiện tại, khả năng để giao tiếp giữa hai chiếc máy bay bằng dữ liệu rất giới hạn,”. Với Talon Hate, máy bay có thể chia sẻ thông tin cập nhật theo thời gian thực thông qua liên kết truyền thông và tạo ra một bức ảnh hoạt động mạnh mẽ.

Ông nói: “Giống như khi dùng Google Maps mà được cập nhật liên tục. “Thật tuyệt khi có thể nhìn thấy bản đồ trên màn hình hiển thị … nhưng thật tuyệt khi thấy bản đồ trên màn hình với thông tin cập nhật về nơi mà ùn tắc giao thông, … trạm xăng và nhà hàng”.

Boeing bắt đầu làm việc cho chương trình Không lực Hoa Kỳ vào cuối năm 2013. Hệ thống đã trải qua giai đoạn thiết kế, xây dựng, mua sắm và bắt đầu thử nghiệm vào năm 2015. Theo hợp đồng, Boeing đã cho xây dựng bốn hệ thống. Dựa trên những thử nghiệm này, công ty đã thực hiện một số sửa đổi bao gồm làm cho hệ thống dễ dàng vận hành hơn với người sử dụng

Chương trình là một cách để cung cấp nhiều khả năng cho các nền tảng cũ. Geery cho biết “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp kéo dài tuổi thọ một số chương trình của Không quân Mỹ… đưa ra những thách thức với tài sản và nguồn lực. Điều này cung cấp khả năng bổ sung cho một số hệ thống trưởng thành hơn của họ.”

Hệ thống này cũng có thể được sử dụng với các loại máy bay khác.

Khi được hỏi về cái tên đặc biệt của hệ thống, một phát ngôn viên của Boeing cho biết thuật ngữ này xuất phát từ Không quân và không có ý nghĩa đặc biệt nào.

Theo national-defense

Facebook Comment