Sân bay Dubai sẽ quét khuôn mặt của bạn khi đi qua một đường hầm video

Rất nhiều hành khách đã đến và đi tại các sân bay Dubai, và dự kiến đến năm 2020, dân số của Dubai sẽ đạt khoảng 124 triệu người. Theo The National, trong nỗ lực để nâng cao hiệu quả của các trạm kiểm soát an ninh, sân bay quốc tế Dubai đang cài đặt một đường hầm được trang bị với 80 camera nhận diện khuôn mặt và quét giác mạc. Các bức tường của đường hầm có thể hiển thị những thứ như hồ cá ảo hoặc sa mạc cũng như các tin quảng cáo và hành khách sẽ phải đi bộ qua như bình thường. Vào cuối đường hầm, màn hình hiển thị sẽ cho hành khách biết họ được phép đi qua hoặc cảnh báo cho các nhân viên sân bay kiểm tra lại.

Trong bài phỏng vấn với tờ The National, ông Obaid Al Hameeri, phó bộ trưởng của Bộ Cư trú và Ngoại giao Dubai nói “Chúng tôi đã làm việc trong khoảng bốn năm để chuyển đổi thủ tục từ quầy giao dịch truyền thống và trong tương lai chúng tôi sẽ không cần đến quầy giao dịch nữa”. Và những hình ảnh được trưng bày trên tường không chỉ để trang trí, mà còn phục vụ cho mục đích khác. “Hồ cá ảo là một loại hình giải trí và là một điều mới mẻ đối với du khách, nhưng vào cuối ngày, nó thu hút sự chú ý của du khách đến những góc khác nhau trong đường hầm để máy ảnh chụp được khuôn mặt của bạn”, Al Hameeri nói.

Dubai không phải là nơi đầu tiên chuyển sang sử dụng sinh trắc học để nâng cao hiệu quả tại sân bay. Delta đã từng sử dụng công nghệ như một thay thế cho thẻ lên máy bay và quầy kiểm tra hành lý truyền thống. Và Mỹ cũng đã thử nghiệm việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt như là một phần của các biện pháp an ninh mà các du khách quốc tế đến Mỹ phải trải qua. Úc cũng quan tâm đến việc nhận dạng sinh trắc học, đang tiến hành đề xuất kế hoạch sử dụng nhận dạng khuôn mặt, mắt và dấu vân tay tại sân bay để hành khách không phải xuất trình hộ chiếu hoặc thậm chí tương tác với các nhân viên sân bay.

Đường hầm biên giới đầu tiên sẽ được lắp đặt tại Sân bay Quốc tế Dubai vào cuối mùa hè năm sau và các đường hầm bổ sung sẽ được đưa vào nhà ga của các sân bay vào năm 2020. Trước tiên các đường hầm này sẽ tiến hành quét khuôn mặt, còn khả năng quét giác mạc sẽ được thêm vào sau này.

Theo engadget

Facebook Comment