RT-Chemcomposite cung cấp kính cho tàu biển thế hệ mới nhất “Kometa”

Loại tàu cánh ngầm chở khách sẽ được trang bị các sản phẩm polycarbonate nguyên khối.

Công ty Obninsk ORPE Technologiya (thành viên của nhóm RT-Chemcomposite) sẽ cung cấp kính cho tàu cánh ngầm chở khách thế hệ tiếp theo “Kometa 120M”. Tổng cộng, theo hợp đồng Technologiya sẽ cung cấp cho khách hàng bộ sản phẩm Polycarbonate với công nghệ tiên tiến được sản xuất trong nước cho 12 tàu có động cơ.

Kính polycarbonate nguyên khối được sản xuất bởi Technologiya có khả năng chống chịu tác động cao. Vật liệu này cứng hơn gần 100 lần so với thủy tinh silicat thông thường và cao gấp 10 lần so với thủy tinh acrylic. Lớp kính mới nhất cũng sáng gấp đôi so với các tấm kính thủy tinh silicat trước đây, đảm bảo độ ổn định trên biển cao hơn.

Tổng giám đốc ORPE Technologiya Andrey Silkin cho biết “Loại kính mới nhất này được sản xuất từ polycarbonate nguyên khối, sẽ được lắp đặt lần đầu tiên trên các con tàu của Nga, và đây là một xu hướng tốt. Tham gia vào dự án xây dựng thương mại các tàu vận tải hành khách là kết quả của việc phát triển thị trường vào các sản phẩm dân dụng của chúng tôi. Vào cuối năm 2016, cổ phần của công ty thu được từ việc bán các sản phẩm dân dụng chiếm 24,5% tổng doanh thu”.

Tàu cánh ngầm “Kometa 120M” được thiết kế để vận chuyển hành khách trong vùng ven biển. Tàu có khả năng chở được 120 người, tốc độ vào khoảng 65 km/h. Người ta hy vọng rằng những khác biệt chủ yếu giữa “Kometa 120M” và các loại tàu tương tự trước đây sẽ là mức độ thoải mái của hành khách: tàu được trang bị hệ thống chuyển động và giảm tải.

Theo rostec

Facebook Comment